0938831385

Bí quyết giữ thân hình cân đối và khoẻ mạnh

Rõ ràng, một cơ thể với vóc dáng cân đối sẽ luôn khỏe mạnh hơn một thân hình béo phì. Nếu biết cách ăn uống đúng cách, bạn sẽ trở nên thon thả hơn. Hầu hết mọi người đều muốn giảm đi vài cân nhưng thường gặp nhiều khó khăn khi thực hiện điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể tập một số thói quen ăn uống hợp lý và lành mạnh như sử dụng các loại bột đường chưa tinh chế làm nguồn năng lượng chính (bánh mì, mì ống, gạo, ngũ CỐC, đậu) đồng thời ăn nhiều trái cây và rau xanh. Cách ăn uống này giúp bạn không rơi vào tình trạng đói lả để sau đó phải ăn bù lại, do thức ăn phần nhiều đã có chất bột đường.

Xem thêm: Giảm cân Tiến Hạnh

CHẾ ĐỘ ĂN TỐT CHO TIM MẠCH

Cách chọn lựa thực phẩm, phương cách nấu ăn .. đặc biệt là lương thức ăn mà ta dung nạp mỗi ng. đều có ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Những độ ăn uống sai lệch kéo dài, cộng với những tế quen xấu khác như hút thuốc, uống rượu quá m, lười vận động cơ thể… đều dẫn đến bệnh tật và giảm tho. Mối liên quan giữa những thứ ban ăn bệnh mạch vành thể hiện rõ nhất ở lượng chất bão hòa mà bạn ăn vào (chủ yếu từ thịt và các phẩm từ sữa).

Mà thủ phạm chính của mối liên này đã được đề cập ở phần trước, đó là cholesterol. Cholesterol là tâm điểm của các cuộc tranh luận 1 bệnh tật do chế độ dinh dưỡng gây ra. Khi ăn nhiều, các loại chất béo bão hòa, thì nồng độ cholesterol của máu càng cao và nguy cơ tử vong sớm do bệnh mạch vành càng tăng. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong

máu chỉ là một trong nhiều yếu tố gây nên nguy cơ của bệnh lý này, và nồng độ cholesterol trong máu cao hay thấp là do các cholesterol được tổng hợp trong cơ thể. Trong bệnh lý mạch vành, sự tích tụ mỡ ở lớp áo trong của động mạch vành (còn gọi là xơ mỡ động mạch) dần dần gây hẹp lòng động mạch, làm giảm lượng máu cung cấp cho cơ tim.

Những nơi tích tụ mỡ ngày càng tiến vào trong lòng mạch và tạo điều kiện hình thành các cục máu đông bất kỳ khi nào. Cơn nhồi máu cơ tim xảy ra khi một trong các nhánh động mạch vành chính bị tắc nghẽn chỉ trong vài giờ sau khi cục máu đông hình thành. Nhiều người trải qua cơn đau thắt ngực nặng trong vài tuần trước khi bắt đầu Cơn nhồi máu cơ tim.

Tuy nhiên, một số người khác lại không hề có triệu chứng báo trước. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng nồng độ cholesterol trong máu chỉ là dấu hiệu cho biết về nguy cơ bệnh mạch vành. Vì vậy cholesterol không phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh nhồi máu CC

tim. Tuy nhiên, nồng độ cholesterol cao cũng cản báo chúng ta nên tiết giảm lượng chất béo ăn và đặc biệt là các chất béo bão hòa, vì như thế chúng mới giảm được nguy cơ mắc bệnh.

RAU QUẢ TỐT CHO TIM MẠCH

Trong rau quả chứa nhiều ka-li, rất có lợi cho người bị bệnh tăng huyết áp, cũng như các bệnh về tim mạch. Hơn nữa, rau quả tươi chứa nhiều vitamin thiên nhiên và nhiều chất chống oxy hóa, góp phần giữ cho các tế bào trẻ trung lâu hơn. Ngoài ra, các loại rau quả Còn đem lại cho cơ thể nhiều chất xơ cần thiết cho hoạt động tiêu hóa, và góp phần tống cholesterol ra ngoài cơ thể.

Xem thêm: https://bioshi.net/san-pham/tra-giam-can-vy-tea/