0938831385

Có nên nhịn ăn để giảm cân? Nhịn ăn sau cho an toàn

nhin-an-giam-can

Hiện tại có rất nhiều bạn mong muốn có được thân hình cân đối, chuẩn đẹp nhanh chóng và các bạn cũng sẵn sàng thử bằng bất kỳ cách nào trong đó phổ biến nhất là các bạn hay nhịn ăn để giảm cân. Vậy liệu cách này có giúp các bạn giảm cân và đảm bảo cho sức khoẻ của bạn không. Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

nhin-an-giam-can

Nhịn ăn nhưng phải đảm bảo lượng calo tối thiểu

Khi bạn cần giảm cân trong thời gian ngắn, bạn chọn cách nhịn ăn. Tuy nhiên, trong ngày bạn vẫn cần phải ăn lượng calo tối thiểu để đảm bảo cho sức khoẻ và các cơ quan được hoạt động trơn tru. Theo tính toán, mỗi ngày phụ nữ nên ăn tối thiểu 700 calo và nam giới nên ăn tối thiểu 800. Đây là lượng calo cần thiết để đảm bảo hoạt động cơ bản cho các cơ quan. Nếu bạn ăn ít hơn lượng calo này hay thậm chí là không ăn thì rất nguy hiểm cho sức khoẻ.

Ai không nên nhịn ăn để giảm cân

Trên thực tế, có rất nhiều người mong muốn có thể nhịn ăn để giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện cách này bởi nếu bạn đang mắc các bệnh mãn tính thì rất nguy hiểm.

Đối với những bạn đang bị thiếu máu, huyết áp thấp, đau dạ dày,…thì tuyệt đối không được dùng cách nhịn ăn để giảm cân vì nó có thể khiến bạn thiếu năng lượng và ngất đi. Nếu bạn đang mang thai thì cũng không được sử dụng cách này để giảm cân vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng không khuyến khích đối với trẻ vị thành niên, những bạn đang trong độ tuổi phát triển vì các bạn cần lượng dinh dưỡng đủ để đảm bảo cho quá trình phát triển sau này.

Xem thêm: Công dụng sữa óc chó

Thay vì nhịn ăn hãy ăn uống thông minh, khoa học

an-uong-khoa-hocđể

Thay vì bạn chỉ biết nhịn ăn để giảm cân thì hãy tìm hiểu những phương pháp giảm cân khoa học, ăn uống lành mạnh. Một số gợi ý cho bạn như sau:

  • Ăn ít tinh bột nhiều rau vào bữa tối. Ở bữa cơm tối bạn chỉ cần ăn nửa chén cơm nếu còn đói bạn nên ăn thật nhiều rau quả, nhất là rau xanh để đảm bảo quá trình giảm cân được diễn ra an toàn
  • Chia nhỏ bữa ăn hằng ngày để cơ thể có thời gian hấp thu cũng như có thời gian đào thải hết lượng thức ăn đó.
  • Đối với các bạn có thói quen ăn vặt thì nên thay các món ăn vặt thường ngày bằng hạt hay các loại trái cây
  • Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện tập các bài tập thể dục thể thao giúp nâng cao sức khoẻ cũng như đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng

Như vậy, nếu bạn có ý định nhịn ăn để giảm cân thì nên cân nhắc và xem xét thật kỹ nhé.

Xem thêm: cà phê sâm