0938831385

Hướng dẫn cách điều trị tình trạng suy giảm ham muốn tình dục

trieu-chung-giam-ham-muon

Hiện nay rất nhiều cặp đôi lục đục vì tình trạng suy giảm ham muốn của 1 trong 2 người. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và nó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng li hôn và tan vỡ ở các cặp đôi sống chung lâu năm.

Việc điều trị tình trạng suy giảm ham muốn cũng không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự kết hợp giữa các bác sĩ giàu kinh nghiệm và sự hợp tác của người bệnh thì mới có thể thành công được. Trong bài viết này, mình sẽ tìm hiểu một số cách điều trị tình trạng suy giảm ham muốn.

trieu-chung-giam-ham-muon

Hướng dẫn cách điều trị suy giảm ham muốn

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để có thể lựa chọn cách điều trị phù hợp.

Nếu tình trạng suy giảm ham muốn của bạn xuất phát từ nguyên nhân suy giảm hormone thì bạn có thể bổ sung hormone testosterone, đương nhiên liều lượng sẽ còn tuỳ vào bác sĩ kê cho bạn. Đối với phụ nữ thì có thể bổ sung hormone estoterol dưới hình thức kem bôi hoặc viên đặt âm đạo.

Nếu bạn đang điều trị bệnh và những loại thuốc điều trị khiến cho bạn suy giảm ham muốn thì bạn có thể trình bày với bác sĩ điều trị của mình, họ sẽ đổi thuốc khác cho bạn.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ tâm lý, bạn sẽ được các chuyên gia tâm lý hoặc chuyên gia tình dục học trị liệu bằng 1 số phương pháp điều trị khác nhau. Một trong những phương pháp trị liệu tâm lý phổ biến là phương pháp trị liệu tâm lý hành vi. Nếu 2 vợ chồng bạn đang xảy ra vấn đề thì các chuyên gia tâm lý cũng sẽ là người lắng nghe và cho bạn lời khuyên hữu ích để bạn có thể cải thiện mối quan hệ của mình.

Xem thêm: Penirum pro+

Thay đổi thói quen sống

nam-tap-gym

Bên cạnh quá trình trị liệu bằng thuốc hoặc tâm lý thì các bạn cũng nên xem lại lối sống hằng ngày của mình. Xây dựng lối sống lành mạnh chính là chiếc chìa khoá giúp bạn duy trì hiệu quả điều trị lâu dài. Một số lời khuyên dành cho bạn như sau:

  • Tập thể dục thường xuyên: việc tập thể dục thường xuyên giúp bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp và cũng cảm thấy tự tin hơn khi có 1 hình thể đẹp, quyến rũ. Khi bạn duy trì các hoạt động thể chất thường xuyên thì lượng testosterone cũng được sản xuất 1 cách đều đặn và duy trì phong độ trong chuyện gối chăn.
  • Hạn chế căng thẳng áp lực: khi bạn bị suy giảm ham muốn do stress, bạn nên loại bỏ dần những yếu tố gây ra stress. Nó có thể bắt nguồn từ việc bận rộn, thiếu ngủ hay áp lực từ công việc hằng ngày. Chính vì vậy, nếu biết được nguyên nhân, bạn nên sắp xếp thời gian ngủ sao cho hợp lý, phân chia công việc để tạo nên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống từ đó cân bằng tinh thần và thể chất của bạn.
  • Chia sẻ thẳng thắng với đối phương: đối với đời sống vợ chồng thì bạn nên thẳng thắng chia sẻ tình trạng của mình để đối phương có thể thông cảm cho bạn. Việc chia sẻ như vậy cũng giúp cho 2 bạn có được sự kết nối và sự hoà hợp với nhau nhiều hơn. Nửa kia hiểu được những vấn đề bạn đang gặp phải cũng như tình trạng hiện tại của bạn họ sẽ cảm thông cho bạn và cùng bạn điều trị để vượt qua giai đoạn khó khăn đó.
  • Tránh chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá….Đây là những chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh cũng như sức khoẻ sinh lý của bạn

Xem thêm: sìn sú là gì