0938831385

Hướng dẫn cách tăng cân an toàn cho nam giới

tang-can-hieu-qua

Thân hình ốm o gầy mò khiến cho nhiều nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti nhất là khi đối diện với các bạn nữ. Do đó, hầu hết những bạn nam rất muốn tăng cân để thân hình mình trông đầy đặn và vạm vỡ hơn. Tuy nhiên, hằng ngày cơ thể nam giới cần rất nhiều năng lượng cho các hoạt động thể chất nên nếu không để ý kỹ lượng calo nạp vào và lượng calo thải ra bạn sẽ không đáp ứng hết được nhu cầu.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số cách tăng cân an toàn cho nam giới.

tang-can-cho-nam

Đối với nam giới nếu muốn tăng cân bạn phải kết hợp được giữa ăn uống và tập luyện bởi nếu chỉ ăn uống thì cơ thể khó hấp thu bạn vẫn không thể tăng cân được. Nếu không có phương pháp tăng cân đúng cách, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều nguy cơ nhất là về mặt sức khoẻ.

Biết lượng calo cơ thể mình cần

Nếu muốn tăng cân thì mỗi ngày nam giới cần phải duy trì lượng calo dư thừa là 300 – 400 calo. Lượng calo bạn cần hằng ngày sẽ phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng cũng như cường độ vận động hằng ngày của bạn. Do đó, bạn nên tính lượng calo cơ thể bạn cần hằng ngày và cố gắng ăn dư lượng calo cần thiết đó để có thể tăng cân an toàn.

Xem lại lượng thức ăn bạn ăn hằng ngày

tang-can-hieu-qua

Có thể mỗi ngày bạn thấy mình ăn rất nhiều nhưng vẫn không tăng cân được. Điều đó có thể xuất phát từ thực phẩm bạn ăn hằng ngày. Những loại rau giàu chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh chóng nhưng chúng lại chứa rất ít calo và chúng không giúp bạn tăng cân.

Những món ăn như bánh ngọt, kẹo ngọt tuy chúng chứa nhiều calo nhưng lại là calo rỗng, chúng chỉ làm cho cơ thể bạn tích luỹ mỡ mà thôi.

Chính vì vậy, bạn nên tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu đạm như thịt nạc, trứng, cá, ngũ cốc nguyên hạt, sữa,…Đây là những thực phẩm giàu đạm, giàu protein giúp nam giới có thêm năng lượng cho các hoạt động và xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Xem thêm: herbal be

Xem lại cách bạn tập luyện thể thao

Nhiều bạn mới bắt đầu luyện tập và dành rất nhiều thời gian cho việc tập cardio, đây chính là hoạt động đốt cháy nhiều calo nhất. Nếu bạn chỉ tập trung nhiều vào cardio thì cơ hội để bạn tăng cân rất khó. Do đó, nam giới nên tập trung vào các bài tập tạ và nâng dần sức nặng của mức tạ hằng ngày để có thể tăng cường xây dựng cơ bắp.

Bên cạnh đó, nếu bạn gặp các bệnh di truyền hay cơ thể gặp vấn đề gì đó và khó hấp thu, bạn nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra, các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất và phù hợp nhất với cơ thể của bạn.