0938831385

Mách bạn: chế độ ăn giàu protein giúp bạn tăng cường đốt cháy calo

thuc-pham-giau-protein

Protein đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng cơ bắp. Trong các chế độ ăn uống lành mạnh thì bạn vẫn được khuyên là nên thường xuyên nạp đầy đủ protein hằng ngày. Đối với các bạn có nhu cầu giảm mỡ mà vẫn muốn giữ nguyên cơ bắp thì protein là yêu cầu bắt buộc nhất định bạn phải tuân theo để có thể giảm mỡ an toàn mà vẫn giữ được đường cong trên cơ thể.

thuc-pham-giau-protein

Chế độ ăn giàu protein giúp cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất nhanh chóng. Đồng thời khi lượng protein được nạp đủ thì bạn sẽ thấy rằng cơn thèm ăn của mình giảm xuống một cách đáng kể và tăng cường cả lượng trao đổi chất. Bên cạnh đó đó hormone điều chỉnh cân nặng cũng sẽ được điều chỉnh và chúng trở nên cân bằng hơn.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho nhiều bạn là hằng ngày các bạn nên nạp bao nhiêu gam protein là hợp lý để duy trì sức khoẻ.

Xem thêm: thạch dứa giảm cân

Lợi ích bất ngờ của việc giảm cân bằng cách ăn nhiều protein

Hormone gây đói chính là ghrelin. Khi bạn ăn nhiều protein thì lượng hormone này trong cơ thể sẽ được giảm xuống đáng kể, đồng thời hormone tạo cảm giác no lại tăng lên giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và đương nhiên thì lượng calo nạp vào cũng được giảm 1 cách tự động.

Khi bạn giảm cân bằng protein thì bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, không cảm thấy đói. Ngược lại, cơ thể bạn sẽ luôn luôn tràn đầy sinh lực. Bên cạnh đó, để tiêu hoá lượng protein này thì cơ thể bạn sẽ cần nhiều năng lượng hơn để đốt cháy. Lúc này thì cơ bắp của cơ thể cũng sẽ được tạo ra. Đó là lý do mà rất nhiều vận động viên thể hình hay những người luyện tập họ ưu tiên ăn protein trong bữa ăn hằng ngày của mình.

uc-ga

Trong lúc nghỉ ngơi thì cơ thể bạn cũng cần nhiều năng lượng để chuyển hoá lượng protein nạp vào cơ thể này. Do đó bạn sẽ cảm thấy cơ thể giảm đáng kể lượng mỡ ngay cả sau khoảng thời gian tập luyện. Và người ta thấy rằng những người ăn kiêng có tiêu thụ protein có thể đốt cháy mỡ nhiều hơn 25-30% so với những người chỉ ăn kiêng thông thường.

Đối với những bạn chỉ muốn giảm cân nhanh các bạn chọn cách giảm cân tiêu cực là nhịn ăn và điều này ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Thậm chí giảm cân kiểu này gây ra rất nhiều bệnh về sau mà bạn không thể lường trước được. Thậm chí, khi bạn giảm cân như vậy thì lượng mỡ trong cơ thể sau đó có xu hướng tăng lên vì tốc độ trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống.

Còn đối với những người mong muốn giảm cân lành mạnh, tức là giảm cân nhưng vẫn giữ lại cơ bắp thì các bạn có thể chọn giải pháp bổ sung đủ protein để cơ bắp có thể được giữ lại, lượng mỡ dưới da và lượng mỡ nội tạng từ đó sẽ giảm xuống.

Vậy nên nạp bao nhiêu gam protein 1 ngày

Tuỳ vào trọng lượng cơ thể và cường độ luyện tập mà lượng protein cần nạp ở mỗi người là khác nhau. Đối với các bạn trong độ tuổi trưởng thành ít vận động, các bạn có thể  nạp khoảng 52g/ngày, đối với phụ nữ sau sinh và đang cho con bú thì lượng protein bạn  cần nạp 1 ngày sẽ nhiều hơn, khoảng 71g/ngày.

Còn đối với những bạn hay chạy bộ, tập cardio nhiều thì các bạn nạp 1.1 – 1.4g/ngay. Còn đối với những bạn tập thể hình thì mỗi ngày các bạn cần nạp 1.5-2gam/kg

Tuy nhiên, trong quá trình hấp thu sẽ có hao hụt 1 chút nên các chuyên gia thường khuyên các bạn là nên ăn lượng protein nhiều hơn khuyến cáo.

Xem thêm: slim be