0938831385

Ngứa sau khi quan hệ nguyên nhân do đâu

ngua-sau-khi-quan-he

Có rất nhiều bạn hiện nay gặp phải tình trạng ngứa sau khi quan hệ, có 1 bạn nhắn hỏi bên mình như thế này:

“Em sinh năm 88 ở Hà Nội tại sao khi vợ chồng em quan hệ xong, âm đạo của em lại bị ngứa. Cơn ngứa này kéo dài khá nhiều ngày, em rất khó chịu, em muốn đi khám nhưng lại ngại. Bác sĩ cho em hỏi đây có phải là biểu hiện của bệnh gì hay không?”.

Đó là nỗi niềm của 1 trong rất nhiều chị em, có thể nói đây là nỗi niềm không của riêng ai. May mắn là đây là tình trạng phổ biến và không có gì quá nghiêm trọng nên các chị em không cần quá lo lắng.

ngua-sau-khi-quan-he

Nguyên nhân bị ngứa sau khi làm chuyện ấy

Thông thường tình trạng ngứa sau khi quan hệ đi kèm với việc không đủ chất bôi trơn hoặc trong quan hệ các bạn thực hiện các tư thế mạnh bạo. Ngoài ra, khi quan hệ xong bị ngứa xuất phát từ nhiều nguyên nhân sau:

Dị ứng với tinh dịch

Đây là phản ứng có thể xảy ra nhưng lại vô cùng hiếm gặp, khi phụ nữ bị dị ứng với các loại protein trong tinh dịch thì mới xảy ra hiện tượng này. Nếu 1 người phụ nữ bị dị ứng thì nó sẽ xảy ra ngay ở lần quan hệ đầu tiên. Một số triệu chứng mà bạn có thể gặp khi bị dị ứng là: ngứa ngáy, sưng tấy, nổi mẩn đỏ, nóng rát,….

Cách duy nhất để bạn có thể tránh khỏi tình trạng này là dùng bao cao su khi quan hệ, như vậy thì tinh dịch sẽ không thể tiếp xúc với môi trường âm đạo và gây ra tình trạng dị ứng.

Xem thêm: https://bantragiamcan.com/product/penirum-pro/

Bị ngứa do vùng kín khô hạn

viem-lo-tuyen

1 số bạn còn gặp phải tình trạng vùng kín bị khô hạn. Thông thường trong màn dạo đầu thì khi được kích thích cô bé sẽ tiết ra nhiều chất nhờn. Tuy nhiên, có những người phụ nữ hầu như không tiết ra chất nhờn do thâm hụt nội tiết tỗ dẫn đến khô hạn. Khi quan hệ mà bị khô hạn thì cô bé sẽ bị cọ xát và dễ bị tổn thương. Nếu sau đó bị nhiễm trùng thì đa số các bạn sẽ bị ngứa.

Vùng kín bị ngứa do mất cân bằng độ PH

Độ PH trong vùng kín của phụ nữ được đo từ 0 – 14. Thông thường thì môi trường âm đạo của phụ nữ sẽ có độ PH từ 3.8 – 4.5. Khi âm đạo có độ PH ổn định thì nó sẽ bảo vệ vùng kín khỏi các loại vi khuẩn có hại và các nấm men. Khi độ Ph này tăng cao thì nguy cơ nhiễm trùng ở vùng này cũng sẽ tăng lên.

Một số dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm trùng âm đạo như: vùng kín bị tiết dịch bất thường, cảm giác nóng và rát khi đi tiểu, vùng kín có mùi hôi khó chịu. Nếu bạn quan hệ mà không dùng bao cao su, thì tinh dịch sẽ có tính kiềm làm giảm độ axit trong âm đạo. Hoặc cũng có trường hợp bạn thụt rửa âm đạo quá nhiều làm cho độ PH không được duy trì.

Do nhiễm trùng

Nhiễm trùng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ngứa vùng kín sau khi quan hệ. Tuỳ vào các tác nhân gây nhiễm trùng mà biểu hiện ra bên ngoài cũng khác nhau. Thông thường thì khi vùng kín bị nhiễm trùng bạn sẽ gặp phải tình trạng ngứa vùng kín.

Xem thêm: Penirum pro+